Thứ năm, 19/07/2018 | GMT+7
TIN VẮN
~

Tin đảng bộ

Chi bộ Trung tâm 2 Đại hội Chi bộ lần thứ II, nhiệm kỳ 2017 - 2020

Sáng ngày 8/8/2017 Chi bộ Trung tâm 2 tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2017 – 2020.

Tới dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Trần Trung Vỹ - Phó bí thư Đảng ủy, phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hạ Long; đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn, Đảng ủy viên, Trưởng phòng Hành chính Tổng hợp cùng toàn thể các đảng viên Chi bộ Trung tâm 2.

            Chi bộ Trung tâm 2 hiện có 9 đồng chí Đảng viên trong đó có 8 đảng viên chính thức và 1 đảng viên dự bị, các đảng viên thuộc 3 trung tâm Tin học ngoại ngữ, Trung tâm Thực hành Dịch vụ Du lịch và Trung tâm Thực hành nghệ thuật.

            Tại Đại hội, đồng chí Vũ Thị Bích Thảo – Bí thư chi bộ đã trình bày báo cáo chính trị nhiệm kỳ 2015 – 2017 và phương hướng trọng tâm nhiệm kỳ 2017 – 2020. Nhiệm kỳ 2015 – 2017, các Trung tâm đã đạt được một số kết quả cụ thể như sau:

            Trung tâm Thực hành Dịch vụ Du lịch, mở được 30 lớp đào tạo nghề du lịch với tổng số 630 học viên, chủ động phối hợp với một số doanh nghiệp du lịch đào tạo và cấp chứng chỉ nghề cho nhân viên; đảm bảo đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, nhân lực, trang thiết bị dụng cụ phục vụ công tác học thực hành và thực tập nghiệp vụ du lịch của học sinh, sinh viên  cũng  như hoạt động phục vụ khách lưu trú tại trường.

            Trung tâm Thực hành Nghệ thuật, trung bình mỗi năm tổ chức dàn dựng và biểu diễn được 20 chương trình nghệ thuật có quy mô lớn phục vụ các sự kiện quan trọng của Tỉnh Quảng Ninh. Các chương trình nghệ thuật mang tính chuyên nghiệp về nội dung biên tập và đổi mới hình thức thể hiện . Rất nhiều chương trình có quy mô hoành tráng mang cấp quốc gia đã mang lại ấn tượng tốt cho đại biểu và khán giả thưởng thức nghệ thuật.

Trung tâm Ngoại ngữ tin học đã chủ động trong công tác tuyển sinh, mở các lớp bồi dưỡng Tiếng Anh, tiếng Trung quốc và tin học. Trong hai năm, Trung tâm mở 23 lớp bồi dưỡng Ngoại ngữ và tin học cho 395 học viên góp phần làm tăng chất lượng bộ môn Ngoại ngữ cho học sinh- sinh viên của nhà trường nhằm đảm bảo yêu cầu chuẩn đầu ra về Ngoại ngữ, tin học.

Trong hai năm học, ba Trung tâm đã hoàn thành 10 tài liệu giảng dạy cấp cơ sở, 01 đề tài khoa học cấp trường đạt xuất sắc và nhiều sáng kiến kinh nghiệm đạt chất lượng góp phần nâng cao chất lượng đào tạo tại nhà trường.

Kết quả đánh giá thi đua khen thưởng các năm 2015 và 2016 cả ba đơn vị trực thuộc Chi bộ hoàn thành nhiệm vụ được giao đạt mức khen thưởng đơn vị Tiên tiến. Trung tâm THNT hai năm được nhận bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh, Ủy ban nhân dân thành phố Hạ long tặng về công tác phục vụ các chương trình nghệ thuật cho Lễ hội Carnival Hạ Long, Lễ hội Hoa Anh Đào, Mai vàng Yên tử Hạ Long, APEC... 100% cán bộ đảng viên, giáo viên và lao động ở các Trung tâm đạt lao động tiên tiến trở lên trong đó có 02 chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 01 đảng viên đề nghị tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh.

Nhiệm kỳ I (2015-2017), Chi bộ đã phát triển được 1 đảng viên, 03 quần chúng đang được chi bộ bồi dưỡng, cử 02 quần chúng ưu tú học lớp bồi dưỡng nhận thức Đảng. 

Trong nhiệm kì tới (nhiệm kì 2017 – 2020), Chi bộ Trung tâm 2 quyết tâm tiếp tục xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức; thực hiện đúng nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế dân chủ trong hoạt động của nhà trường, phát huy quyền làm chủ của cán bộ, đảng viên; phấn đấu 100% đảng viên trong chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có từ 15 % số đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; ít nhất 50% đảng viên trong chi bộ có trình độ Trung cấp lý luận chính chị; kết nạp 2-3 đảng viên, giới thiệu 1-2 quần chúng ưu tú đi bồi dưỡng kiến thức Đảng; phấn đấu chi bộ đạt danh hiệu Tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh.

Đại hội cũng được nghe tham luận của các đồng chí Đảng viên, tham luận của đồng chí Đặng Thu Hiền về công tác chỉ đạo của Chi bộ với các hoạt động chuyên môn của Trung tân THNT; tham luận của đồng chí Phạm Thị Lam Phượng về công tác phát triển Đảng trong Chi bộ; tham luận của đồng chí Đỗ Thị Bình về cộng tác chỉ đạo của chi bộ với công tác công đoàn.

Đại diện Đảng ủy nhà trường, đồng chí Trần Trung Vỹ - Phó bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng đã phát biểu, chỉ đạo tại đại hội. Đồng chí chúc mừng những thành công mà chi bộ đã đạt được đồng thời có ý kiến chỉ đạo phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ giải pháp cho chi bộ trong nhiệm kỳ 2017 – 2020.

Đại hội cũng đã bầu ban chấp hành nhiệm kỳ 2017-2020 gồm 2 đồng chí Vũ Thị Bích Thảo – Bí thư chi bộ và đồng chí Trần Thị Minh Ngọc – Phó bí thư chi bộ.

Hoàng Thương

BÌNH LUẬN

Họ tên (*)
Email (*)
Nội dung (*)

0 bình luận

Video Clip