Thứ tư, 18/07/2018 | GMT+7
TIN VẮN
~

Tin tức - Thông báo

Chương trình giao lưu giữa sinh viên Việt Nam và lưu học sinh Lào

Nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay Lào, tối ngày 14/4/2013, tại giảng đường lớn, Trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Ninh và Sở Ngoại vụ Quảng Ninh đã phối hợp tổ chức chương trình giao lưu giữa sinh viên Việt Nam và lưu học sinh Lào.

Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Chiểu (Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Ninh), đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Mặt trận tổ quốc Tỉnh, Hội thân nhân Việt kiều tỉnh Quảng Ninh... Về phía trường có đồng chí Bùi Văn Tân (Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng), các đồng chí lãnh đạo trường, lãnh đạo một số phòng khoa, đại diện học sinh sinh viên và đặc biệt là 30 lưu học sinh nước bạn Lào đang theo học lớp đào tạo tiếng Việt tại nhà trường.
 


Ảnh: Toàn cảnh buổi giao lưu


Tại buổi giao lưu, đồng chí Nguyễn Văn Chiểu đã đại diện cho Sở Ngoại vụ tỉnh chúc mừng các bạn lưu học sinh Lào đang theo học tại trường CĐSP Quảng Ninh nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay Lào. Đồng chí ghi nhận những kết quả mà lưu học sinh Lào đã đạt được trong quá trình học tập tại nhà trường và tặng quà cho các bạn nhân dịp năm mới.
 


Ảnh: Đc Nguyễn Văn Chiểu phát biểu tại buổi giao lưu


Theo phong tục, tết cổ truyền của nước CHDCND Lào (hay còn gọi là Tết Bunpimay) được diễn ra vào ngày 13, 14 và 15/4 hằng năm. Trong 3 ngày Tết sẽ diễn ra nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc để đón chào năm mới như: té nước, xây tháp cát, phóng sinh, hái hoa tươi, buộc chỉ cổ tay...
Tại buổi giao lưu, các tiết mục văn nghệ đặc trưng cho hai nước Việt – Lào đã được các bạn sinh viên Lào và sinh viên Việt Nam thể hiện. Đồng thời, các bạn sinh viên hai nước còn được tham gia một số nghi lễ truyền thống của Tết Bunpimay như: té nước, buộc chỉ cổ tay, nhảy Lăm Vông...
 


Ảnh: Lễ buộc chỉ tay truyền thống của nước CHDCND Lào được tổ chức tại trường CĐSP Quảng Ninh


Buổi lễ đã góp phần động viên sâu sắc tinh thần các lưu học sinh Lào hiện đang đón Tết xa nhà, đồng thời tăng cường giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết giữa sinh viên Lào và sinh viên Việt nam.
Một số hình ảnh tại buổi giao lưu
 


Ảnh: Đại diện lưu học sinh Lào phát biểu


Ảnh: Tiết mục văn nghệ của các bạn lưu học sinh LàoẢnh: Giám đốc Sở Ngoại vụ tặng quà cho các bạn lưu học sinh Lào


Ảnh: Lãnh đạo nhà trường và Sở Ngoại vụ chụp ảnh lưu niệm cùng các bạn lưu học sinh Lào

BÌNH LUẬN

Họ tên (*)
Email (*)
Nội dung (*)

0 bình luận

Video Clip