Thứ năm, 19/07/2018 | GMT+7
~

Tin tức

Đoàn thanh niên trường đại học Hạ Long sôi nổi tổ chức các hoạt động chào mừng Kỉ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2018)

Thiết thực tổ chức các hoạt động kỉ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018); Được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu trường Đại học Hạ Long và Thường trực Đoàn Khối các cơ quan Tỉnh; Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Hạ Long tổ chức nhiều hoạt động thi đua sôi nổi trong tháng Thanh niên năm 2018 như: Khơi dậy niềm tự hào truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong mỗi đoàn viên - thanh niên, học sinh - sinh viên thông qua các hoạt động sinh hoạt tập thể; Hội thi “Nữ sinh thanh lịch trường Đại học Hạ Long lần thứ II năm 2018”; các hoạt động thể dục - thể thao trong cán bộ - giáo viên trẻ và học sinh - sinh viên,…

Ngay từ đầu tháng 3/2018, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Hạ Long đã phát động nhiều phong trào thi đua sôi nổi và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp. Triển khai hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Đảng về giáo dục đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên, trong đó tập trung thực hiện Chỉ thị 11 CT/TU, ngày 17/10/2016 của BTV Tỉnh uỷ về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hoá cho thế hệ trẻ Quảng Ninh trong giai đoạn hội nhập quốc tế hiện nay”; chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ  chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đẩy mạnh công tác giáo dục pháp luật, phòng chống tệ nạn xã hội trong học sinh - sinh viên.

Từ trước và trong cả tháng 3/2018, đ/c Nguyễn Văn Huỳnh (Phó Bí thư Đoàn trường) và nhiều lượt sinh viên tình nguyện đã cùng đoàn công tác của nhà trường tham gia tư vấn, định hướng nghề nghiệp tại các trường THPT trong và ngoài tỉnh Quảng Ninh.

Hoạt động trọng tâm, xuyên suốt trong tháng Thanh niên năm 2018 là Hội thi “Nữ sinh thanh lịch trường Đại học Hạ Long lần thứ II năm 2018. Hội thi được diễn ra từ ngày 01/3 đến 26/3/2018 với 3 vòng thi: sơ khảo, chung khảo và chung kết. Vòng sơ khảo được tổ chức vào ngày 11/3/2018, đã lựa chọn được 31 thí sinh vào vòng chung khảo trên tổng số 73 thí sinh đăng ký dự thi.

vòng sơ khảo Hội thi nữ sinh thanh lịch trường đại học Hạ Long năm 2018

Vòng chung khảo được tổ chức vào ngày 16/3/2018 tại hội trường sân khấu nhà 9 tầng cơ sở 1 với 31 thí sinh, 31 bông hoa đẹp nhất cùng nhau đua tài, khoe sắc. Kết thúc vòng chung khảo, đã lựa chọn 20 thí sinh đẹp nhất, duyên dáng nhất vào vòng chung kết.

Vòng chung khảo Hội thi

Tại đêm chung kết diễn ra vào ngày 26/3/2018, Ban Tổ chức Hội thi đã trao giải Hoa khôi cho thí sinh Lê Thị Hiên (SBD 01); giải Á khôi 1 cho thí sinh Lê Ngọc Ánh (SBD 03); giải Á khôi 2 cho thí sinh Nguyễn Thị Tuyết Trinh (SBD 54) và 8 giải danh hiệu: Thí sinh có khuôn mặt khả ái nhất (Nguyễn Thị Tuyết Trinh – SBD 54); thí sinh trình diễn trang phục áo dài đẹp nhất (Vũ Phương Thanh – SBD 25); thí sinh trình diễn trang phục dạ hội đẹp nhất (Lê Ngọc Ánh – SBD 03); thí sinh trình diễn năng khiếu tốt nhất (Phạm Thị Chi – SBD 65); thí sinh có phần ứng xử hay nhất (Nguyễn Lâm Nhi – SBD 24); thí sinh được yêu thích nhất (Lê Thị Hiên – SBD 01); thí sinh thân thiện nhất (Hoàng Thị Mai – SBD 72); thí sinh có khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt nhất (Lê Thị Hiên – SBD 01).

Đc Trần Trung Vỹ (Bí thư Đảng ủy, P. Hiệu trưởng) trao danh hiệu Hoa khôi cho sinh viên Lê Thị Hiên

2 Á Khôi của Hội thi

Song song với các hoạt động trên, Đoàn trường còn phối hợp với các đơn vị tổ chức nhiều hoạt động thể dục - thể thao nhằm tăng cường phong trào rèn luyện sức khoẻ trong cán bộ - giáo viên và học sinh - sinh viên nhà trường. Tiêu biểu là hoạt động giao hữu bóng đá nam học sinh - sinh viên nhà trường với các đơn vị trên địa bàn phường Nam Khê, giao hữu bóng đá nam giữa cán bộ - giáo viên cơ sở 1 và cán bộ - giáo viên cơ sở 2.

Đội bóng đá nam sinh viên nhà trường đã tham gia giao lưu bóng đá với các đơn vị: Trung đoàn cơ động Đông Bắc, Trung đoàn 244, phường Nam Khê, Tiểu đoàn 16 và đã xuất sắc dành giải nhất.

Giao lưu bóng đá Chi đoàn giáo viên 2 cơ sở

Giáo lưu bóng đá sinh viên

Nguyễn Văn Quang