Thứ Hai, 7/5/2018 | 10:23 GMT +7

Đoàn Thanh niên trường đại học Hạ Long tham gia hành trình “Đến với địa chỉ đỏ”

Thực hiện kế hoạch số 24-KH/ĐTN ngày 5 tháng 4 năm 2018 của Ban chấp hành Đoàn khối các cơ quan Tỉnh, BCH Đoàn Thanh niên trường Đại học Hạ Long cử 2 đồng chí Trần Thu Thủy – Bí thư LCĐ khoa Du lịch và đồng chí Lê Thanh Hoa- Bí thư LCĐ khoa […]

Thực hiện kế hoạch số 24-KH/ĐTN ngày 5 tháng 4 năm 2018 của Ban chấp hành Đoàn khối các cơ quan Tỉnh, BCH Đoàn Thanh niên trường Đại học Hạ Long cử 2 đồng chí Trần Thu Thủy – Bí thư LCĐ khoa Du lịch và đồng chí Lê Thanh Hoa- Bí thư LCĐ khoa Văn hóa tham gia hành trình “Đến với địa chỉ đỏ” tại tỉnh Sơn La thời gian từ ngày 13 đến 15 tháng 4 năm 2018 do đồng chí Lê Thị Huyền Trang, Bí thư đoàn khối các cơ quan Tỉnh làm trưởng đoàn.

Mục đích của cuộc hành trình nhằm giáo dục cho cán bộ đoàn, ĐVTN tình yêu quê hương đất nước, nâng cao nhận thức của ĐVTN về truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các phong trào hành động cách mạng của thanh niên qua các thời kỳ. Qua đó giáo dục về lịch sử, truyền thống kiên cường bất khuất, hào hùng của dân tộc, của Đảng, bồi đắp lý tưởng cách mạng, phát huy lòng yêu nước, tinh thần tự tôn dân tộc trong ĐVTN. Đồng thời giúp tăng cường tinh thần đoàn kết, giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm công tác Đoàn, phong trào đoàn thanh niên giữa đoàn khối các cơ quan tỉnh Quảng Ninh và Sơn La.

Trong chương trình, đoàn đã tổ chức hành trình giáo dục truyền thống thăm các khu di tích lịch sử, các công trình trọng điểm của tỉnh Sơn La như: nhà tù Sơn La, công trình thủy điện Sơn La; tổ chức chương trình tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng: thăm và tặng quà cho các em học sinh điểm trường Mường Chanh, huyện Mai Sơn; thăm, tặng quà cho gia đình cách mạng Lò Văn Giá. Và tổ chức tham quan các điểm du lịch văn hóa cộng đồng tại Mộc Châu, Sơn La.

Cuộc hành trình “đến với địa chỉ đỏ” thực sự là hành trình ý nghĩa, thiết thực, học hỏi được nhiều kinh nghiệm trong công tác Đoàn đồng thời để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho các thành viên trong đoàn.