Thứ năm, 23/11/2017 | GMT+7

Tin tức - Thông báo

Đoàn thanh niên trường Đại học Hạ Long tổ chức các hoạt động thiện nguyện trong tháng thanh niên năm 2017.

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên năm học 2016 – 2017; Nằm trong chuỗi các hoạt động tình nguyện tháng thanh niên chào mừng 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2017).

Đoàn thanh niên trường Đại học Hạ Long tổ chức các hoạt động thiện nguyện tháng thanh niên năm 2017 với mục đích tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong đoàn viên, thanh niên ý nghĩa của tháng thanh niên, khích lệ ĐVTN hăng say học tập và cống hiến sức trẻ cho cộng đồng xã hội; Khơi dậy lòng nhân ái trong mỗi con người, tinh thần tương thân tương ái “Lá lành đùm lá rách” đồng thời quảng bá hình ảnh sinh viên Đại học Hạ Long nhiệt tình, năng động, tích cực tham gia các hoạt động vì an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng. Bên cạnh đó phát huy vai trò, trách nhiệm, xung kích, tình nguyện của ĐVTN trong việc tổ chức, đảm nhận các công trình và phần việc thanh niên tham gia phát triển kinh tế - xã hội, thiết thực lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đoàn các cấp hướng tới Đại hội Đoàn Khối các cơ quan tỉnh lần thứ VIII và Đại hội Đoàn toàn tỉnh, toàn quốc lần thứ XI.

Được sự chỉ đạo quan tâm sát sao của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường BCH Đoàn trường đã phát động, đôn đốc các Liên chi đoàn, Chi đoàn, CLB sinh viên tình nguyện UHL tập trung vào một số công việc cụ thể như: Ngày 11/03/2017 tổ chức hiến máu nhân đạo theo chương trình “Giọt máu hồng” của CLB sinh viên tình nguyện UHL tại bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh với gần 20 đơn vị máu phục vụ cho việc cứu chữa cho các bệnh nhi tan máu bẩm sinh, cấp cứu, xuất huyết giảm tiểu cầu…; Vào thứ 6 hàng tuần các đoàn viên thanh niên tham gia chương trình“Nồi cháo tình nguyện” phát cháo tại Bệnh viện Sản Nhi; Ngày 19/03/2017 Ban thường vụ Đoàn trường - Trung tâm Hỗ trợ sinh viên đến thăm hỏi, tặng quà bà Nguyễn Thị Ngân (Mẹ liệt sĩ, 86 tuổi, hoàn cảnh khó khăn hiện đang sống một mình tại Tổ 7 – Khu Nam Trung – Phường Nam Khê – TP.Uông Bí). Phát huy tình thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trường Đại học Hạ Long. BCH Đoàn trường sẽ tiếp tục duy trì, phát huy tổ chức các hoạt động thiện nguyện trong thời gian tới.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động.

Nguyễn Văn Huỳnh – Phó Bí thư Đoàn trường