Thứ năm, 23/11/2017 | GMT+7

Tin tức

Đoàn trường Đại học Hạ Long giành Giải nhì tham gia Hội thi " Tôi là cán bộ Đoàn" năm 2016.

Sáng ngày 01/10/2016, tại thành phố Hạ Long, Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tổ chức vòng chung kết Hội thi "Tôi là cán bộ Đoàn" năm 2016.

Đồng chí Trần Xuân Cương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; Vũ Thị Diệu Linh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Quảng Ninh dự và chỉ đạo Hội thi; Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo các ban chuyên môn tỉnh đoàn, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; lãnh đạo Trung tâm HN&GDTX tỉnh.

Qua vòng sơ khảo Hội thi, 33 thí sinh đã trải qua phần thi “Hành trang kiến thức cán bộ Đoàn”, gồm 02 nội dung thi Trắc nghiệm kiến thức và Chào hỏiBan tổ chức đã lựa chọn 12 thí sinh xuất sắc nhất tham gia dự thi vòng chung kết trong đó Đoàn trường Đại học Hạ Long có 01 thí sinh Đỗ Thị Thùy Linh (Bí thư chi đoàn Đại học Dịch vụ Du lịch & Lữ hành K1A, Phó Bí thư Liên chi đoàn khoa Du lịch). Mỗi thí sinh phải trải qua các phần thi: Hùng biện, làm việc nhóm, ý tưởng sáng tạo và xử lý tình huống. Qua đó nhằm nâng cao năng lực, kiến thức về kỹ năng và phương pháp tổ chức các phong trào của thanh niên.

Hội thi năm nay được Ban Tổ chức chuẩn bị chu đáo về hình thức, nội dung, địa điểm, công tác tổ chức và nhất là chất lượng thí sinh. Các thí sinh mang đến Hội thi sự tự tin, màu sắc tươi mới qua các phần thi được chuẩn bị công như: thuyết trình, trả lời câu hỏi tình huống, đây cũng chính là các nội dung nghiệp vụ, các tình huống thường ngày xảy ra đối với mỗi cán bộ Đoàn ở cơ sở; Phần thi ý tưởng sáng tạo được các thí sinh thể hiện thành công với các mẫu trang phục tự tạo phong phú, sáng tạo và có ý nghĩa tuyên truyền giáo dục cao; tại phần thi làm việc nhóm, các thi sinh đả thể hiện đầy đủ các kỹ năng cần thiết của người lãnh đạo, biết phân công công việc một cách khoa học và có những ý tưởng rất sâu sắc, đây cũng là kỹ năng cần thiết của mỗi cán bộ Đoàn, đã đem đến cho Hội thi những phần thi bổ ích, bất ngờ, dí dỏm, lôi cuốn, hấp dẫn, các chủ đề mà các thí sinh đưa ra gắn với các lĩnh vực quan trọng mà tổ chức Đoàn đã và đang xung kích tổ chức, tham gia như: Cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử, tham gia phát triển du lịch quảng ninh và xây dựng thành phố du lịch Hạ Long; tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, An toàn giao thông; vệ sinh môi trường; hiến máu nhân đạo.

Thông qua hội thi, giúp cho mỗi cán bộ đoàn bổ sung thêm những kiến thức, kỹ năng, học hỏi thêm từ kinh nghiệm của bạn bè xung quanh và được giao lưu, mở rộng mối quan hệ, sự đoàn kết gắn bó giữa các thí sinh, giữa các cơ sở Đoàn góp phần đẩy mạnh phong trào từ cơ sở, nâng cao chất lượng cơ sở đoàn, chất lượng cán bộ, chất lượng đoàn viên. Đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Hội LNTN Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2016) và chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống công nhân vùng mỏ; chuẩn bị cho Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017 -2022. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 03 giải Ba, 07 giải khuyến khích và 03 giải phụ cho các thí sinh. Thí sinh Đỗ Thị Thùy Linh (Bí thư chi đoàn Đại học Dịch vụ Du lịch & Lữ hành K1A, Phó Bí thư Liên chi đoàn khoa Du lịch) của Đoàn trường Đại học Hạ Long đã giành Giải nhì trong Hội thi “Tôi là cán bộ Đoàn” năm 2016.

(Nguyễn Văn Huỳnh – Phó Bí thư Đoàn trường)