Chủ nhật, 24/09/2017 | GMT+7

Tin tức

Giảng viên khoa Công nghệ thông tin tham gia thành phần ban giám khảo Hội thi Tin học trẻ tỉnh Quảng Ninh lần thứ 18 năm 2017.

Ngày 29/6, tại TX Đông Triều, Tỉnh Đoàn phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo, Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật tỉnh tổ chức hội thi Tin học trẻ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XVIII năm 2017. đồng chí Vũ Thị Diệu Linh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn dự và chỉ đạo hội thi. Cùng dự còn có các đồng chí là lãnh đạo Sở Giáo dục & Đào tạo, Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật tỉnh và lãnh đạo thị xã Đông Triều.

Hội thi nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp học sinh trau dồi kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin; nâng cao sự tự tin và năng lực hội nhập quốc tế; động viên khuyến khích đoàn viên, thanh thiếu nhi, học sinh tham gia xây dựng, phát triển tỉnh Quảng Ninh.

Giảng viên khoa Công nghệ Thông tin tham gia thành phần ban giám khảo gồm có Ths - NCS Phạm Thanh Huyền và Ths Nguyễn Xuân Bách.

Tham gia hội thi năm nay có 159 thí sinh thuộc 8 đơn vị Đoàn huyện, thị xã, thành phố và Đoàn khối các cơ quan tỉnh. Các thí sinh được chia thành 4 bảng với các nội dung thi dành cho khối tiểu học, THCS, THPT và thi phần mềm sáng tạo.

Thí sinh khối tiểu học (bảng A) dự thi trong thời gian 120 phút với 2 phần thi trắc nghiệm về kiến thức cơ sở về công nghệ thông tin, tư duy suy luận và thực hành ứng dụng sử dụng ngôn ngữ LOGO để lập trình giải những bài toán thuộc chương trình Tiểu học.

Thí sinh khối THCS (bảng B) và khối THPT (Bảng C) thi lập trình trong thời gian 150 phút về lập trình các bài toán bằng ngôn ngữ Pascal (Free Pascal) hoặc C/C++ với các thuật toán cơ bản.

Nội dung thi phần mềm sáng tạo có 9 thí sinh tham dự (Bảng D). Các em sẽ thuyết trình và trả lời câu hỏi của ban giám khảo về phần mềm sáng tạo do mình tự làm trước, có chủ đề phục vụ học tập và vui chơi giải trí lành mạnh, giới thiệu, ca ngợi lịch sử, quê hương, con người Quảng Ninh. Ở phần thi này, ban giám khảo đánh giá cao tính sáng tạo và khả năng ứng dụng vào thực tiễn của các bài thi.

TS Đặng Hoàng Thông – Trưởng khoa CNTT – Giám đốc trung tâm sáng tạo Microsoft Hạ Long trao phần quà cho các thí sinh đoạt giải

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 4 giải Nhất cá nhân đại diện cho các bảng A, B, C, D; giải Nhất toàn đoàn cho đội thi TX Đông Triều. Đồng thời, lựa chọn 7 thí sinh có thành tích cao để thành lập đội tuyển đại diện cho tỉnh Quảng Ninh tham dự hội thi Tin học trẻ toàn quốc.

Xuân Bách