Trường Đại học Hạ Long
Thứ sáu, 17/08/2018 | GMT+7
TIN VẮN
~ Trường Đại học Hạ Long công bố điểm sàn xét tuyển Đại học, Cao đẳng sư phạm hệ chính quy năm 2018.   ~~~   

Tin tức

Giảng viên Khoa Môi trường tham gia cuộc thi sáng tạo đột phá trong khoa học - Falling Walls Lab

Giảng viên Bùi Thị Nha Trang, Khoa Môi trường, Trường ĐH Hạ Long đã tham gia cuộc thi Falling Walls Lab toàn cầu, khu vực Việt Nam do Cơ quan trao đổi Hàn Lâm Đức (DAAD) tổ chức.

Được sự đồng ý của lãnh đạo nhà trường, giảng viên Bùi Thị Nha Trang, Khoa Môi trường, Trường ĐH Hạ Long đã tham gia cuộc thi Falling Walls Lab toàn cầu, khu vực Việt Nam do Cơ quan trao đổi Hàn Lâm Đức (DAAD) tổ chức. Với ý tưởng dự thi: “Breaking the wall of air pollution treatment” (tạm dịch: Phá bỏ bức tường cản trở việc xử lý ô nhiễm không khí) và được lựa chọn vào vòng chung kết khu vực. Tại vòng chung kết  khu vực Việt Nam diễn ra vào ngày 25/5/2018 tại Hà Nội, 15 ứng viên suất sắc nhất được lựa chọn theo tiêu chí về sự đột phá, sáng tạo từ tất cả các lĩnh vực khoa học để giải quyết các vấn đề của thời đại sẽ thuyết trình về các ý tưởng, dự án, đề tài mình đề xuất để giải quyết các vấn đề phát sinh trong cuộc sống hiện đại.

Agnes Reiner, giành Giải thưởng Đổi mới trẻ năm 2017.

Falling Walls Lab (http://falling-walls.com/lab) là diễn đàn toàn cầu cho thế hệ tiếp theo về những sáng kiến nổi bật, có tính sáng tạo đột phá trong khoa học; với mục tiêu thúc đẩy các ý tưởng sáng tạo đặc biệt, kết nối những nhà khoa học tiềm năng và các doanh nhân thuộc tất cả các lĩnh vực ở quy mô toàn cầu. 100 ứng viên xuất sắc nhất từ hơn 60 quốc gia trên thế giới sẽ được lựa chọn thông qua mạng lưới tại 34 khu vực trong đó có khu vực Việt Nam để tham dự Diễn đàn Falling Walls Lab toàn cầu diễn ra tại Berlin, Đức vào ngày 8 tháng 11 hàng năm. Tại đây, ứng viên sẽ thuyết trình để đưa ra những giải pháp để giải quyết các thách thức lớn nhất mà con người đang phải đối mặt. Ban Giám khảo sẽ lựa chọn ra 3 người xuất sắc nhất để trao giải “Falling Walls Young Innovator of the Year” – giải thưởng cho người trẻ đổi mới để phá bỏ những thách thức điển  hình trong cuộc sống hiện đại của từng năm.

Giáo sư Guus Velders, Đại học Utrecht tại Falling Walls conferrence 2017.

Quan trọng hơn, 100 ứng viên đó sẽ được tham dự Hội nghị Falling Walls toàn cầu (Falling Walls Conference (http://falling-walls.com/conference ) nơi họ có cơ hội gặp gỡ những nhà khoa học hàng đầu của thế giới, có vai trò khởi xướng và dẫn dắt hướng đi cho khoa học trên thế giới để giải quyết các vấn đề của thời đại; các doanh nghiệp, các nhà hoạch định chính sách trên quy mô toàn cầu. Falling Walls Conference được BBC London đánh giá là “diễn đàn khoa học xuất chúng nhất trên thế giới”, nơi “hội tụ những bộ não trí tuệ nhất hành tinh”. Ngày 9 tháng 11 hàng năm, 700 nhà hoạch định chính sách, doanh nhân, nhà khoa học, văn hoá, truyền thông đến từ hơn 80 quốc gia trên thế giới sẽ tập trung tại Berlin để thảo luận, tìm ra những bức tường nào cần phải phá bỏ, những việc hướng nghiên cứu cần thực hiện trong giai đoạn tiếp theo.

            Thành tích trong cuộc thi đến thời điểm hiện tại đã khẳng định năng lực sáng tạo đột phá trong khoa học của giảng viên trường Đại học Hạ Long nói chung và của giảng viên Khoa Môi trường nói riêng để đưa ra giải pháp cho những thách thức của thời đại; góp phần khẳng định năng lực nghiên cứu khoa học của Trường Đại học Hạ Long trong mạng lưới các trường đại học.

Lê Duy Khương

BÌNH LUẬN

Họ tên (*)
Email (*)
Nội dung (*)

0 bình luận

Video Clip