Thứ Hai, 7/5/2018 | 10:42 GMT +7

Giao lưu “Nhân chứng lịch sử với thế hệ trẻ trường đại học Hạ Long”

Chiều 19/4/2018, Đoàn thanh niên trường đại học Hạ Long phối hợp với Hội cựu chiến binh nhà trường tổ chức chương trình giao lưu “Nhân chứng lịch sử với thế hệ trẻ trường đại học Hạ Long”. Nhân dịp kỉ niệm 43 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước […]

Nhân dịp kỉ niệm 43 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2018), chiều 19/4/2018, Đoàn thanh niên trường đại học Hạ Long phối hợp với Hội cựu chiến binh nhà trường tổ chức chương trình giao lưu “Nhân chứng lịch sử với thế hệ trẻ trường đại học Hạ Long”.

Tới dự chương trình giao lưu có đồng chí Vũ Hữu Lương (Chủ tịch Hội cựu chiến binh Khối các cơ quan tỉnh Quảng Ninh), đồng chí Bùi Văn Quệt (Báo cáo viên Hội cựu chiến binh thị xã Quảng Yên)… về phía trường đại học Hạ Long có đồng chí Phạm Phú Tốt (Chủ tịch Hội cựu chiến binh nhà trường), đồng chí Nguyễn Văn Quang (Bí thư Đoàn trường), đại diện lãnh đạo các đơn vị cùng gần 300 sinh viên trường đại học Hạ Long.

Tại chương trình giao lưu, thế hệ trẻ trường đại học Hạ Long đã được trực tiếp giao lưu cùng các cựu chiến binh đã từng trực tiếp tham gia vào cuộc kháng chiến chống Mỹ, những người lính đã không tiếc thân mình đóng góp vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Tại đây, đồng chí Bùi Văn Quệt (Báo cáo viên Hội cựu chiến binh thị xã Quảng Yên) đã ôn lại cho thế hệ trẻ nhà trường những khó khăn, mất mát và cả sự hy sinh mà cha ông đã đánh đổi để có được đất nước thống nhất, toàn vẹn và phát triển như ngày nay. Từ đó, đồng chí yêu cầu mỗi sinh viên nhà trường đều phải cố gắng nỗ lực không ngừng để xứng đáng với sự hy sinh to lớn của cha ông, đồng thời cố gắng để góp phần xây dựng đất nước ngày càng phát triển, sánh vai cùng các cường quốc năm châu.

Nhân dịp kỉ niệm 43 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2018), đồng chí Phạm Phú Tốt (Chủ tịch Hội cựu chiến binh trường đại học Hạ Long) đã có những bó hoa tươi thắm gửi tặng những cựu chiến binh đã trực tiếp tham gia kháng chiến, đó như là lời tri ân sâu sắc tới những hy sinh các thế hệ đi trước dành cho dân tộc.