Thứ năm, 19/07/2018 | GMT+7
TIN VẮN
~

Tin hoạt động của trường

Khai giảng lớp đào tạo tiếng Việt khóa VI cho lưu học sinh nước CHDCND Lào năm học 2017 – 2018

Sáng 10/10/2017, trường đại học Hạ Long đã long trong tổ chức Lễ khai giảng lớp đào tạo tiếng Việt khóa VI cho lưu học sinh nước CHDCND Lào năm học 2017 – 2018.

Đến dự có đồng chí Ngô Văn Hợi (Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh), đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành trong tỉnh… về phía trường đại học Hạ Long có đồng chí Trần Trung Vỹ (Bí thư Đảng ủy, P. Hiệu trưởng nhà trường), đại diện lãnh đạo các đơn vị trong trường cùng đông đảo các bạn lưu học sinh nước CHDCND Lào đào học tập và rèn luyện tại trường.

chương trình văn nghệ chào mừng

Tại lễ khai giảng, các đại biểu cùng lưu học sinh Lào đã được thưởng thức những tiết mục văn nghệ và nghe báo cáo kết quả đào tạo tiếng Việt cho lưu học sinh Lào thời gian qua. Theo đó, từ tháng 10/2012 – 9/2017, Trường Đại học Hạ Long đã tiếp nhận, đào tạo được 5 khóa tiếng Việt cho lưu học sinh Lào với tổng số 163 học sinh và 50 sinh viên theo học khối giáo dục chuyên nghiệp.

Toàn cảnh lễ khai giảng

Lớp đào tạo tiếng Việt khóa VI có 50 sinh viên đến từ 3 tỉnh: Luông Pha Băng, Hủa Phăn, Xay Nhạ Bu Ly. Khóa học diễn ra trong 10 tháng. Để chuẩn bị cho lớp đào tạo này, Trường Đại học Hạ Long đã hoàn thành các giáo trình giảng dạy; bố trí đội ngũ giáo viên có nhiều kinh nghiệm, năng lực; đầu tư cơ sở vật chất, tạo điều kiện tốt nhất cho lưu học sinh Lào trong quá trình theo học tại trường.

đại biểu và sinh viên chụp ảnh lưu niệm

Việc mở các lớp đào tạo tiếng Việt cho lưu học sinh Lào có ý nghĩa quan trọng, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của chính quyền tỉnh Quảng Ninh nói riêng và Việt Nam nói chung đối với đất nước Lào anh em, đồng thời, khẳng định mối quan hệ bền chặt, gắn bó giữa hai nước.

TT TTTV

BÌNH LUẬN

Họ tên (*)
Email (*)
Nội dung (*)

0 bình luận

Video Clip