Thứ tư, 18/07/2018 | GMT+7
TIN VẮN
~

Tin tức - Thông báo

Khai giảng lớp Tiếng Việt cho lưu học sinh nước CHNDND Lào khóa 4 năm học 2015 - 2016.

Sáng ngày 20/10/2015, tại Trường Đại học Hạ Long cơ sở 1 đã diễn ra Lễ khai giang lớp đào tạo tiếng Việt cho sinh viên nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào khóa 4.

       Đến dự về phía Tỉnh Quảng Ninh có đồng chí Vũ Thị Thu Thủy (P. Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, Hiệu trưởng trường ĐH Hạ Long), đồng chí Bùi Văn Tân (Bí thư Đảng ủy, P. Hiệu trưởng), đại diện lãnh đạo các Sở: Giáo dục & Đào tạo, Ngoại vụ, Công an Tỉnh... Về phía nước bạn có đại diện lãnh đạo 3 tỉnh Hủa Phăn, Luông Pha Băng, Xay Nhạ Bu Ly, và đặc biệt là 34 bạn lưu học sinh Lào khóa 4 của nhà trường.
 

van-nghe
Chương trình văn nghệ chào mừng.


       Tham dự lớp học có 34 sinh viên Lào đến từ 3 tỉnh: Luông Pha Băng, Hủa Phăn, Xay Nhạ Bu Ly. Khóa học dự kiến sẽ diễn ra trong 10 tháng. Đây là lớp đào tạo tiếng Việt cho sinh viên Lào trình độ cơ sở khóa 4 của trường, để chuẩn bị cho lớp đào tạo này, Trường Đại học Hạ Long đã hoàn thành các giáo trình học giảng dạy, bố trí đội ngũ giáo viên có nhiều kinh nghiệm, năng lực, đầu tư cơ sở vật chất, tạo điều kiện tốt nhất cho các sinh viên nước bạn trong quá trình theo học tại trường.
 

lanh-dao-phat-bieu
Đc Bùi Văn Tân đọc Diễn văn khai giảng lớp đào tạo tiếng Việt cho lưu học sinh Lào khóa 4 của trường Đại học Hạ Long. 


       Việc mở lớp đào tạo tiếng Việt cho sinh viên Lào có ý nghĩa quan trọng, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của chính quyền tỉnh Quảng Ninh nói riêng và Việt Nam nói chung với đất nước Lào anh em, đồng thời, khẳng định mối quan hệ bền chặt, gắn bó giữa hai bên.
 

dai-dien-lao
Đại diện lãnh đạo nước bạn Lào phát biểu tại Lễ khai giảng.


       Phát biểu tham dự buổi lễ khai giảng, đồng chí Vũ Thị Thu Thủy gửi lời chào mừng thân thiện đến 34 sinh viên nước bạn Lào. Đồng thời, ghi nhận sự cố gắng của Trường Đại học Hạ Long và các cấp, ngành của tỉnh trong việc mở lớp đào tạo tiếng Việt cho sinh viên nước bạn.
 


Đc Vũ Thị Thu Thủy phát biểu tại buổi lễ.


       Để các sinh viên có được môi trường học tập và sinh hoạt tốt, UBND tỉnh, các  Sở Ban, ngành và trường Đại học Hạ Long đã tạo tạo điều kiện tốt về cơ sở vật chất, tinh thần để các em yên tâm học tập. Nhà trường cũng đã động viên các giáo viên trực tiếp tham gia giảng dạy cho sinh viên cần chủ động, nhiệt tình, hỗ trợ các em trong việc định hướng lựa chọn nghề nghiệp ngay trong quá trình dạy tiếng.
 

tang-qua
Nhà trường tặng quà cho các em học sinh nước bạn Lào.

 

Trung Dũng

BÌNH LUẬN

Họ tên (*)
Email (*)
Nội dung (*)

0 bình luận

Video Clip