Thứ năm, 19/07/2018 | GMT+7
~

Tin tức

Liên chi Đoàn khoa Du lịch tổ chức « Chung kết cuộc thi tìm kiếm tài năm Dẫn chương trình khoa Du lịch » lần thứ 2 năm 2018

Sáng ngày 31 tháng 3 năm 2018, tại Hội trường sân khấu cơ sở 2B, Liên chi đoàn khoa Du lịch long trọng tổ chức buổi chung kết cuộc thi Tìm kiếm sinh viên tài năng dẫn chương trình khoa Du lịch lần thứ 2 năm 2018.

Đến dự với chương trình, về phía đoàn cấp trên có đồng chí Lê Thị Huyền Trang, Bí thư đoàn khối các cơ quan tỉnh Quảng Ninh, đồng chí Lê Minh Quyết, đồng chí Nguyễn Văn Huỳnh, phó bí thư đoàn trường Đại học Hạ Long. Phía khoa Du lịch, có sự hiện diện của đồng chí Vũ Văn Viện, bí thư chi bộ, trưởng khoa Du lịch cùng các thầy cô giáo và đông đảo các em HSSV.

Cuộc thi “Tìm kiếm sinh viên tài năng dẫn chương trình khoa Du lịch” là hoạt động thường niên của khoa Du lịch. Cuộc thi này là cơ hội để các sinh viên thể hiện thế mạnh của mình, tạo dựng một dấu ấn riêng về ngôi trường đang theo học; là sân chơi bổ ích và lý thú góp phần giáo dục tư tưởng chính trị, tinh thần tập thể, tính năng động sáng tạo, cơ hội cho các sinh viên nâng cao kỹ năng sống. Điều đặc biệt, thông qua cuộc thi, giúp tìm kiếm, phát hiện và bồi dưỡng tài năng dẫn chương trình cho các chương trình, hội thi của Khoa Du lịch cũng như các hoạt động của Đoàn trường Đại học Hạ Long

Thay mặt Ban tổ chức, đồng chí Trần Thu Thủy, Bí thư LCĐ, trưởng Ban tổ chức đọc diễn văn khai mạc chung kết, đánh giá sơ qua về công tác tổ chức cuộc thi. Sau đó, các thí sinh lần lượt thể hiện các phần thi của mình: dẫn phóng sự tại hiện trường giới thiệu về trường, khoa, các chuyên ngành đào tạo và cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường; phần thi năng khiếu và thi dẫn chương trình theo chủ đề.

Sau hơn một tháng tổ chức, với nhiều thử thách đặt ra cho các thí sinh, trải qua các vòng sơ khảo, chung khảo… được sự huấn luyện nhiệt tình của các chuyên gia có kinh nghiệm, các đồng chí trong Ban tổ chức, các thí sinh thực sự hiểu hơn về công việc dẫn chương trình và trưởng thành hơn sau mỗi vòng thi.

Với sự thể hiện xuất sắc, mang lại nhiều bất ngờ về cách dẫn sáng tạo, nội dung phong phú, dựa trên các tiêu chí về giọng nói, phong cách, thần thái, khả năng xử lý tình huống của một người dẫn chương trình…, Ban tổ chức, Ban giám khảo đã thống nhất trao giải cho các thí sinh như sau :

• 01 Giải Nhất: SV Đoàn Hương Ly – Lớp Đại học QTDV Du lịch và Lữ hành K2A
  • 02 Giải Nhì :  SV Bùi Thị Ngọc Huyền - Lớp Đại học QTDV Du lịch và Lữ hành K3B, SV Phạm Thu Thủy – Lớp CĐ QTKS K12B
  • 03 Giải Ba: Bùi Thị Hồng Phượng - Lớp Đại học QTDV Du lịch và Lữ hành K3C, Ngô Văn Thực -CĐ Lữ hành K10A, Nguyễn Mạnh Cường -CĐ QTNH&DVAU K11B
  • 04 Giải Khuyến khích: Lương Thu Hương - Đại học QTDV Du lịch và Lữ hành K3B ,Bùi Thanh Hà – CĐ Lữ hành K9A, Đỗ Thị Thùy Dương – ĐH QTKS K2B, Trần Ngọc Thành – CĐ QTKS K13A. Ngoài ra, BTC còn trao 01 giải phụ « phóng sự ấn tượng nhất » được bình chọn nhiều nhất trên trang fanpage của khoa Du lịch cho SV Bùi Thị Hồng Phượng - Lớp Đại học QTDV Du lịch và Lữ hành K3C
  • Cuộc thi kết thúc, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng Ban giám khảo và các sinh viên.

Trần Thu Thủy – CB Khoa Du lịch