Thứ năm, 19/07/2018 | GMT+7
TIN VẮN
~

Tin tức

Ngày hội giao lưu văn hóa Việt Nam – Nhật Bản năm 2017 trường đại học Hạ Long.

Ngày 17/9/2017, Giảng viên và sinh viên bộ môn tiếng Nhật (khoa Ngoại ngữ) trường đại học Hạ Long đã có buổi đón tiếp và giao lưu cùng giảng viên, sinh viên trường đại học Osaka (Nhật Bản) và Hội những người yêu Việt Nam do giáo sư Tomita Kenji (giảng viên trường đại học Osaka – Nhật Bản) dẫn đầu.

Tại lễ tiếp đón, về phía trường đại học Hạ Long có đồng chí Trần Trung Vỹ (Bí thư Đảng ủy, P. Hiệu trưởng trường đại học Hạ Long), đại diện lãnh đạo các đơn vị trong trường, hơn 60 sinh viên bộ môn tiếng Nhật (khoa Ngoại ngữ) cùng đông đảo giảng viên và sinh viên trường đại học Hạ Long.

Toàn cảnh buổi tiếp đón và giao lưu

“Ngày hội giao lưu văn hóa Việt Nam – Nhật Bản năm 2017” là hoạt động ý nghĩa do bộ môn tiếng Nhật (Khoa Ngoại ngữ) tổ chức nhằm tạo điều kiện cho sinh viên bộ môn tiếng Nhật nói riêng, sinh viên trường đại học Hạ Long nói chung có điều kiện được biết đến văn hóa Nhật Bản, được giao lưu trực tiếp cùng những giảng viên và sinh viên người Nhật Bản. Điều đó góp phần giúp sinh viên trường đại học Hạ Long, nhất là sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật rèn luyện những kĩ năng nghe – nói – đọc – viết, nâng cao trình độ chuyên môn trong quá trình học tập tại trường.

Tại buổi tiếp đón, đồng chí Trần Trung Vỹ đại diện cho tập thể lãnh đạo trường đại học Hạ Long chào đón đoàn cán bộ giảng viên và sinh viên trường đại học Hạ Long đã đến thăm và giao lưu cùng sinh viên nhà trường. Đồng chí khẳng định đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa đối với sinh viên bộ môn tiếng Nhật đồng thời đề nghị các em tận dụng tốt cơ hội để thể hiện bản thân, rèn luyện kĩ năng giao tiếp bằng ngoại ngữ mà các em đang học tại trường. Đồng chí mong muốn giữa trường đại học Hạ Long và trường đại học Osaka, Hội những người yêu Việt Nam tổ chức nhiều hoạt động giao lưu hơn nữa để xây dựng tình hữu nghị giữa các bên.

Đc Trần Trung Vỹ đại diện trường đại học Hạ Long tặng quà lưu niệm giáo sư Tomita Kenji cùng đoàn.

Trong khuôn khổ buổi giao lưu, nhiều hoạt động ý nghĩa đã được tổ chức: sinh viên bộ môn tiếng Nhật đã được nghe giáo sư Tomita Kenji có những chia sẻ về “Sự tương đồng và dị biệt giữa ngôn ngữ, văn hóa Việt Nam – Nhật Bản”, được tham gia vào chương trình văn nghệ “Từ quê hương tới quê hương” do chính các em sinh viên bộ môn tiếng Nhật tập luyện và biểu diễn. Ngoài ra, giảng viên, sinh viên trường đại học Osaka, Hội những người yêu Việt Nam còn được tham gia vào các hoạt động giao lưu văn hóa dân gian tại của hai dân tộc Việt Nam – Nhật Bản.

Giáo sư Tomita Kenji giao lưu cùng sinh viên trường đại học Hạ Long

Dưới đây là một số hình ảnh tại Ngày hội giao lưu văn hóa Việt Nam – Nhật Bản trường năm 2017 trường đại học Hạ Long.

 

 

TT TTTV

BÌNH LUẬN

Họ tên (*)
Email (*)
Nội dung (*)

0 bình luận

Video Clip