Thứ năm, 23/11/2017 | GMT+7
TIN VẮN
~ Chào mừng năm APEC Việt Nam 2017 ~~~ Năm APEC Việt Nam 2017: Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung ~~~   ~~~    Nhiệt liệt chào mừng 100 năm cách mạng tháng mười Nga vĩ đại ~~~ Tiếp tục đẩy mạnh công cuộc đổi mới, xây dựng thành công và bảo vệ vững chắc tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa ~~~ Kiên định chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, vận dụng sáng tạo và phát triển phù hợp với thực tiễn Việt Nam   ~~~   

Tuyển sinh

Thông báo tuyển sinh các lớp chứng chỉ Nghiệp vụ Hướng dẫn, Chứng chỉ Khách sạn - Nhà Hàng, Chứng chỉ Kỹ thuật Chế biến món ăn

THÔNG BÁO TUYỂN SINH LỚP CHỨNG CHỈ

NGHIỆP VỤ HƯỚNG DẪN DU LỊCH 1,2,3 THÁNG

KHÁCH SẠN - NHÀ HÀNG 4 THÁNG

KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN 4 THÁNG

 

ĐIỀU KIỆN HỌC VÀ XIN CẤP THẺ HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH

Điều kiện chung cho HDVDL Nội địa và Quốc tế

1/ Có quốc tịch Việt Nam, thường trú tại Việt Nam, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ.

2/ Không mắc bệnh truyền nhiễm, không sử dụng các chất gây nghiện.
I. Mục tiêu đào tạo khóa học nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch.

- Bổ sung cho học viên kiến thức về Địa lý, Lịch sư, Văn Hóa, Kinh tế - Xã hội, Chính trị của Việt Nam. Rèn luyện các kỹ năng, nghiệp vụ hướng dẫn du lịch cho học viên tác nghiệp trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam.

- Trang bị cho học viên kiến thức về du lịch và nghiệp vụ hướng dẫn du lịch.

- Bổ sung điều kiện về chứng chỉ cho học viên để được cấp thẻ hành nghề hướng dẫn viên du lịch.

II. Chương trình đào tạo nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch.

1. Chương trình khung 1

- Đối tượng: Dành cho học viên là những người có bằng tốt nghiệp đại học ngành Du lịch trở lên nhưng không phải chuyên ngành hướng dẫn viên du lịch.

- Thời gian đào tạo: 1 tháng

2. Chương trình khung 2

- Đối tượng: Dành cho học viên là những người có bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng ngành Du lịch không phải chuyên ngành Hướng dẫn du lịch hoặc có bằng tốt nghiệp Đại học trở lên thuộc khối kinh tế, khoa học xã hội và nhân văn.

- Thời gian đào tạo: 2 tháng

3. Chương trình khung 3

- Đối tượng: Dành cho học viên là những người có bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng chuyên ngành khác hoặc có bằng tốt nghiệp Đại học trở lên thuộc các khối ngành Khoa học tự nhiên, khoa học kỹ thuật kinh tế.

- Thời gian đào tạo: 3 tháng.

III. Giảng viên

 Là những giảng viên giàu kinh nghiệm của Trường Đại học Hạ Long

IV. Chứng chỉ

Sau khi kết thúc khóa học, học viên được cấp chứng chỉ Hướng dẫn viên du lịch do Trường Đại học Hạ Long cấp theo quy định của Tổng cục du lịch có giá trị 2 năm, để xin cấp Thẻ du lịch nội địa và quốc tế tại tất cả các Sở Văn hóa- Thể thao-Du lịch trên toàn quốc.

 

Thủ tục nhập học Nghiệp vụ Hướng dẫn viên Du lịch bao gồm:

+ Phiếu đăng ký học, đơn xin học

+ Chứng minh thư photo.

+ Bản sao có công chứng bằng tốt nghiệp đại học, cao đẳng, trung cấp.

+ 02 ảnh 3x4.

+ Bản sao công chứng giấy khai sinh

Thời gian khai giảng: khai giảng lớp mới hàng tháng (Đại học Hạ Long sẽ thông báo về thời gian và địa điểm học đến từng học viên).

Địa chỉ:

Trường Đại Học Hạ Long – Trung tâm THDVDL Tầng 1 cơ sở 2A

ĐT: 0333.812.314 – 0982.904.978 - 0919.766.482.

V. Điều kiện xin cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch

1. Cấp thẻ HDV nội địa phù hợp một trong các điều kiện sau:

- Đối với học viên tốt nghiệp ĐH ngành Du lịch phải có Chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch 1 tháng

- Đối với học viên tốt nghiệp TC, CĐ ngành Du lịch hoặc ĐH khối Kinh tế, Khoa học xã hội phải có Chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch 2 tháng

- Đối với học viên tốt nghiệp TC, CĐ hoặc ĐH khối KHTN, KHKT-CN phải có Chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch 3 tháng

2. Cấp thẻ HDV quốc tế phù hợp một trong các điều kiện sau:

 - Đối với học viên tốt nghiệp ĐH ngành Du lịch phải có Chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch 1 tháng.

- Đối với học viên tốt nghiệp ĐH khối Kinh tế, Khoa học xã hội phải có Chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch 2 tháng.

- Đối với học viên tốt nghiệp ĐH khối Khoa học tự nhiên, Kinh tế kỹ thuật – Công nghệ phải có Chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch 3 tháng.

- Đối với học viên tốt nghiệp ĐH chuyên ngành khác và có thẻ HDV Nội địa


Ngoài ra muốn cấp thẻ Hướng dẫn viên du lịch quốc tế phải có 1 trong những chứng chỉ sau:

  • TOEFL 500 điểm trở lên
  • IELT 5.5 điểm trở lên
  • TOEIC 650 điểm trở lên
  • Bằng tốt nghiệp chuyên ngành ngoại ngữ trở lên.
  • Bằng tốt nghiệp Đại học ở nước ngoài trở lên.
  • Có chứng nhận đạt trình độ ngoại ngữ do cơ sở đào tạo có thẩm quyền cấp.
  • Hoặc chứng chỉ tương đương đối với các ngoại ngữ khác.

HỒ SƠ ĐỀ NGHỊ CẤP THẺ HƯỚNG DẪN VIÊN:

1. Đơn đề nghị cấp thẻ hướng dẫn viên (theo mẫu 31 phụ lục ban hành kèm theo thông tư số 07/2011/TT-BVHTTDL ngày 7 tháng 6 năm 2011 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) ;

2. Sơ yếu lý lịch có xác nhận của UBND xã, phường, thị trấn nơi cư trú hoặc cơ quan nơi công tác;

3. Phiếu thông tin Hướng đẫn viên được điền đầy đủ;

4. Bảng sao các văn bằng, chứng chỉ theo quy định (kèm phiếu thông tin hướng dẫn viên).

5. Giấy khám sức khoẻ do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp trong thời hạn không quá 3tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ.

6. Hai ảnh chân dung 4 x 6cm chụp trong thời gian không quá 3 tháng tính đến thờiđiểm nộp hồ sơ (kèm file ảnh 4 x 6cm)

7. Số lượng hồ sơ:  01 bộ

8. Lệ phí (nếu có)

 

BÌNH LUẬN

Họ tên (*)
Email (*)
Nội dung (*)

0 bình luận

Video Clip