Thứ bảy, 21/04/2018 | GMT+7
~ ~ Chào mừng Năm Du lịch Quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh ~ Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 43 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2018) ~ Nhiệt liệt chào mừng 132 năm ngày Quốc tế lao động (1/5/1886 - 1/5/2018) ~ Hạ Long - Quảng Ninh, điểm đến an toàn, mến khách và thân thiện ~   ~~~

Tin tức tổng hợp

Triển lãm Giáo dục Đại học Đài Loan năm 2018 tại trường ĐH Hạ Long

Ngày 18-3, Trường Đại học Hạ Long phối hợp với Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc Hà Nội, Trung tâm Giáo dục Đài Loan tại Hà Nội và Trường Đại học ngoại ngữ Văn Tảo Đài Loan tổ chức Triển lãm Giáo dục Đại học Đài Loan năm 2018.

Khai mạc triển lãm Giáo dục Đài Loan 2018

Tham dự Triển lãm có lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên Trường Đại học Hạ Long, các cơ sở đào tạo chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh và một số trường trung học phổ thông trên địa bàn TP Hạ Long. Về phía Đài Loan có đại diện Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc Hà Nội, Trung tâm Giáo dục Đài Loan và 28 trường đại học hàng đầu của Đài Loan.

Toạ đàm về giáo dục

Triển lãm là cơ hội cho Trường Đại học Hạ Long, các cơ sở giáo dục chuyên nghiệp, trường trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh mở rộng mối quan hệ giao lưu hợp tác trao đổi kinh nghiệm trong học thuật, nghiên cứu khoa học với 28 trường đại học hàng đầu của Đài Loan. Đồng thời, tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh nói chung, địa bàn TP Hạ Long nói riêng tìm hiểu, tiếp cận chương trình học bổng ưu đãi của 28 trường đại học Đài Loan. Thông qua Triển lãm góp phần quảng bá hình ảnh Trường Đại học Hạ Long tới các giáo viên, học sinh thuộc các trường trung học phổ thông trên địa bàn TP Hạ Long, các trường đại học của Đài Loan.

Triển lãm Giáo dục Đại học Đài Loan 2018 bao gồm các hoạt động chính như: tham quan các gian hàng; tư vấn tuyển sinh; hỗ trợ tư vấn du học; giới thiệu các cơ hội học bổng; tiếp xúc với đại diện đến từ 28 trường đại học hàng đầu Đài Loan; tham gia các trò chơi, rút thăm trúng thưởng.

Cũng trong khuôn khổ của buổi triễn lãm giáo dục Đài Loan, tại Trung tâm Thông tin Thư viện - trường Đại học Hạ Long diễn ra Lễ kí kết khai hợp tác với trường Đại học Văn Tảo về hỗ trợ giáo dục, trao đỗi sinh viên và giúp cho sinh viên nhà trường hiểu sâu hơn về giáo dục, văn hóa Đài Loan.

TT-TV