Thứ Hai, 7/5/2018 | 10:13 GMT +7

Trường đại học Hạ Long tổ chức Tết cổ truyền Bunpimay cho lưu học sinh nước CHDCND Lào

Chiều ngày 13/4/2018, trường đại học Hạ Long đã long trọng tổ chức Tết cổ truyền Bunpimay cho toàn thể lưu học sinh nước bạn Lào đang sinh sống và học tập tại trường đại học Hạ Long. Đến dự và chi vui cùng các em lưu học sinh nước bạn có thầy giáo Trần […]

Chiều ngày 13/4/2018, trường đại học Hạ Long đã long trọng tổ chức Tết cổ truyền Bunpimay cho toàn thể lưu học sinh nước bạn Lào đang sinh sống và học tập tại trường đại học Hạ Long.

Đến dự và chi vui cùng các em lưu học sinh nước bạn có thầy giáo Trần Trung Vỹ (Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng), đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành của tỉnh Quảng Ninh, đông đảo các bạn sinh viên trường đại học Hạ Long…

Chương trình văn nghệ chào mừng

Hàng năm, giữa tháng Tư dương lịch, tức tháng 5 theo Phật lịch, người dân Lào vui tươi, phấn khởi chuẩn bị đón Tết cổ truyền BunPiMay, còn gọi là Bun Sổng Kan hoặc Bun Hốt Nậm (Tết té nước). Thời gian này đánh dấu sự chuyển mùa, chuyển năm… Người Lào cầu cho mưa thuận, gió hòa, mùa màng tươi tốt, mọi người chúc phúc cho nhau; mỗi gia đình thường làm lễ buộc chỉ cổ tay cho những người cao tuổi, người thân trong gia đình và tổ chức chúc mừng năm mới… mặc dù đang học tập xa quê hương, nhưng các bạn lưu học sinh Lào đều có thể cảm nhận được không khí quê nhà thông qua các hoạt động vô cùng ý nghĩa do trường đại học Hạ Long tổ chức.

Phát biểu tại chương trình, thầy Trần Trung Vỹ chúc các bạn lưu học sinh Lào có một dịp tết đầm ấm, vui tươi, tràn đầy sức khỏe. Thầy cũng mong muốn các bạn lưu học sinh Lào học tập thật tốt để góp phần vào sự phát triển chung của trường đại học Hạ Long cũng như sự phát triển của quê hương, đất nước, đồng thời các em cũng là cầu nối cho tình đoàn kết hữu nghị giữa 2 nước Việt – Lào anh em.

Dưới đây là một số hình ảnh nổi bật tại chương trình.

Lãnh đạo trường đại học Hạ Long và lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành tặng quà cho các bạn lưu học sinh Lào

Thầy Trần Trung Vỹ (Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng) phát biểu chúc mừng

Đc Nguyễn Văn Quang (Bí thư Đoàn trường) trao Quyết định thành lập CLB sinh viên Lào

Lễ buộc chỉ cổ tay nhân dịp tết Bunpimay truyền thống của Lào

Khai trương Trung tâm văn hóa Lào tại trường đại học Hạ Long

BÌNH LUẬN