Thứ tư, 18/07/2018 | GMT+7
TIN VẮN
~

Trung tâm Thông tin - Thư viện

Trường ĐH Hạ Long tổ chức ngày hội sách nhân tuần lễ học tập suốt đời năm 2016

Triển khai kế hoạch tổ chức tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2016, Sáng 04/10 Tại trường ĐH Hạ Long (cơ sở 2) đã tổ chức "Ngày hội sách".

Tham dự  ngày hội về phía khách mời có đại diện lãnh đạo các sở Giáo dục và Đạo tạo, sở Thông tin truyền thông, sở Lao động – Thương binh xã hội sở Văn hóa và Thể thao, Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh, thư viện tỉnh Quảng Ninh và Công ty Nam Hoàng. Về phía trường ĐH Hạ Long có phó Hiệu trưởng Trần Trung Vỹ, đại diện lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm các thầy cô giáo và các bạn sinh viên tham dự đông đủ.

Ngày hội sách được Trung tâm Thông tin Thư viện kết hợp với Công ty Nam Hoàng tổ chức nhằm giới thiệu, trưng bày, triển lãm sách - báo, tạp chí đến toàn thể sinh viên, học sinh và cán bộ giảng viên trong nhà trường với mục đích phát động phong trào đọc sách, sử dụng thư viện trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong Nhà trường và là cơ sở để phát động phòng trào xây dựng xã hội học tập.

Đây là hoạt động được tổ chức nhằm giới thiệu đến các bạn học sinh sinh viên trong nhà trường các hoạt động của trung tâm Thông tin – Thư viện, giới thiệu văn hóa đọc, kĩ năng sử dụng và khai thác internet cũng như khai thác thư viện số của Trung tâm Thông tin – Thu viên trường đại học Hạ Long.

Phó Hiệu trưởng Trần Trung Vỹ phát biểu tại ngày hội

Trung tâm Thông tin – Thư viên trường đại học Hạ Long là trung tâm thông tin phục vụ công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học cho hơn 4000 cán bộ, học sinh, sinh viên. Tài nguyên đọc của Thư viện bao gồm hơn 13.000  đầu tài liệu, giáo trình, tạp chí trong nước và nước ngoài. Thư viện đang tiếp tục đẩy nhanh tốc độ phát triển đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của người dùng, đang áp dụng các hình thức dịch vụ tiên tiến, hiện đại nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dùng tiếp cận tài liệu để học tập, nghiên cứu. Thư viện Đại học Hạ Long luôn mở rộng cửa đón tiếp và phục vụ người dùng, sẵn sàng tiếp nhận các ý kiến đóng góp để tiếp tục phát triển ngang tầm với yêu cầu của một trường đại học đa ngành.

Tham gia Ngày hội sách, các bạn sinh viên trong trường không chỉ được nghe giới thiệu về các hoạt động của Trung tâm Thông tin – Thư viện mà còn được tham quan các gian hàng trưng bày, giới thiệu sách, tham gia vào các phần thi trắc nghiệm do trung tâm tổ chức, đặc biệt là có thể đổi những sách, báo, giáo trình cũ lấy những sách, báo, giáo trình mới.

Tham dự và phát biểu tại Ngày hội sách, đồng chí Trần Trung Vỹ đánh giá cao những cố gắng và thành tích đã đạt được của Trung tâm Thông tin – Thu viện, đồng chí mong muốn Trung tâm tiếp tục cố gắng vượt qua những khó khăn để tiếp tục là trung tâm kiến thức của nhà trường, đồng chí cũng kêu gọi các bạn học sinh sinh viên phát huy tinh thần tự học, sáng tạo, đẩy mạnh văn hóa đọc và tìm kiếm thông tin để trau dồi kiến thức cho bản thân phục vụ cho hoạt động chuyên môn và nghề nghiệp sau khi ra trường.

Một số hình ảnh của ngày hội sách

Thầy Lê Mạnh Hà chia sẻ vấn đề thư viện trong giáo dục

Thư viện trao quà tặng cho các bạn sinh viên thường xuyên sử dụng thư viện

Giao lưu với các bạn sinh viên

Tin từ Trung tâm Thông tin Thư viện

BÌNH LUẬN

Họ tên (*)
Email (*)
Nội dung (*)

0 bình luận

Video Clip